ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
29 มิถุนายน 17, 08:54:02

หน้า: [1] 2 3 4   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ห้องประมวลภาพและข่าว พี่เล็ก(อรวี สัจจานนท์) จากอดีตถึงปัจจุบัน  (อ่าน 72428 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
^o^NOKแขก^o^
"ต้นห้อง"
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 3192
: 4อีเมล์
« เมื่อ: 6 เมษายน 09, 13:50:03 »

           ห้องนี้จะเป็นห้องที่รวบรวมข่าวของพี่เล็ก (อรวี สัจจานนท์) ที่ได้ลงหนังสือฉบับต่างๆ เท่าที่จะสามารถรวบรวมได้  และอาจไม่ครบถ้วนสมบูรณ์เท่าไหร่นัก  แต่คณะผู้จัดทำจะพยายามรวบรวมข่าวของพี่เล็ก(อรวี  สัจจานนท์)ให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้  รูปภาพและข่าวจากหนังสือฉบับต่างๆ ที่ได้รวบรวมไว้ได้ในครั้งนี้ ต้องขอขอบคุณ กาฟิวส์ และน้องบิว ที่ทำการจัดส่งมาให้ผู้จัดทำ เพื่อเป็นข้อมูลให้ชาวOrrawee.com ที่พลาดข่าวในครั้งนั้นได้อ่านกัน  ซึ่งข่าวสารเหล่านี้มีคุณค่าทางจิตใจสำหรับคณะผู้จัดทำและชาว Orrawee.com เป็นอย่างมาก          ดังนั้นถ้าหากท่านใดกำลังรวบรวมข้อมูลและข่าวสารของพี่เล็ก(อรวี สัจจานนท์)เอาไว้อยู่  และอยากจะแชร์ให้เพื่อนๆ ชาว Orrawee.com ได้ชื่นชมโสมนัสกัน ก็สามารถจัดส่งให้  คณะผู้จัดทำได้ที่ นางสาวหรรษกานต์  คำภักดี  เลขที่ 59 
ซ.ร่วมใจ 1  ถ.มุกดาหาร-ดอนตาล  ต.ศรีบุญเรือง   อ.เมือง  จ.มุกดาหาร  49000 

 075
ทางคณะผู้จัดทำจะจัดส่งเอกสารคืนทุกฉบับ เมื่อได้ทำการบันทึกลงเวปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ. โอกาสนี้ด้วยค่ะ


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 23 พฤษภาคม 09, 09:34:43 โดย [(นกแขก)] » บันทึกการเข้า
^o^NOKแขก^o^
"ต้นห้อง"
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 3192
: 4อีเมล์
« ตอบ #1 เมื่อ: 6 เมษายน 09, 14:00:46 »
หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  ฉบับวันพฤหัสบดี  1  พฤษภาคม  พ.ศ. 2546
     สมหวังแล้ว  อรวี  สัจจานนท์  นักร้องชื่อดัง(ซ้าย)  และดาราสาว ลุกเกด-ธิญาดา พรรณบัว(ขวา)   เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรสาขานิเทศศาสตร์ เอกประชาสัมพันธ์ จากสถาบันราชภัฏพระนคร  โดยมีเพื่อนดารานักร้องมาร่วมแสดงความยินดีอย่างคับคั่ง

     หลังหมั่นเพียรศึกษามาหลายปี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อเวลา 10.00 น.  วันที่ 30 เม.ย.   ที่อาคารใหม่ สวนอัมพร   ดาราสาวชื่อดัง ลูกเกด-ธิญาดา พรรณบัว  ,เดียว-สุรชาติ ตั้งตระกูล กรรมการผู้จัดการ     บ.สกายไฮเน็ตเวิร์ค  ในเครืออาร์เอสฯ   และ อรวี สัจจานนท์  นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง  ค่ายแกรมมี่ โกลด์  เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรสาขานิเทศศาสตร์  เอกประชาสัมพันธ์ จากสถาบันราชภัฏพระนคร  ท่ามกลางเพื่อนร่วมดาราร่วมแสดงความยินดีคับคั่ง 


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 6 เมษายน 09, 14:24:48 โดย [(นกแขก)] » บันทึกการเข้า
^o^NOKแขก^o^
"ต้นห้อง"
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 3192
: 4อีเมล์
« ตอบ #2 เมื่อ: 7 เมษายน 09, 18:35:25 »

หนังสือพิมพ์ เดลินิวส์    ฉบับวันศุกร์  ที่ 30  เดือน สิงหาคม  พ.ศ.2545
' อรวี ’  ปลื้มร้องเพลง ‘ ครูชาลี ’

 
          ความภาคภูมิใจ และยิ่งใหญ่ในรอบกว่า 10 ปี ของ GMM Grammy  ที่ได้สานงานวรรณกรรมมของครูชาลี อินทรวิจิตร  ด้วยอัลบั้ม เพลงลูกกรุงแท้ๆ แต่งใหม่ทั้งหมด 10 เพลง  ในอัลบั้ม “ชื่นใจ” ถ่ายทอดโดย “อรวี  สัจจานนท์” รับหน้าที่ขับร้องหลายบทเพลงไพเราะ  อาทิ เพลง รักไร้บำเรอ, สองเรา, ปาดน้ำตาให้ฉันที, เมื่อเธอจากฉันไป, ปรารถนาหนึ่ง, ชื่นใจ, ฯลฯ  โดยงานเพลงชุดนี้ได้ ธนิต  เชิญพิพัฒธนสกุล  มาเป็นโปรดิวเซอร์  แฟนเพลงของ อรวี  สัจจานนท์  ติดตามอัลบั้ม “ชื่นใจ”   ไม่ผิดหวังแน่นอน  หาฟังได้ทุกแผงทั่วประเทศ
บันทึกการเข้า
^o^NOKแขก^o^
"ต้นห้อง"
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 3192
: 4อีเมล์
« ตอบ #3 เมื่อ: 7 เมษายน 09, 18:59:21 »
บันทึกการเข้า
^o^NOKแขก^o^
"ต้นห้อง"
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 3192
: 4อีเมล์
« ตอบ #4 เมื่อ: 8 เมษายน 09, 11:16:06 »


‘อรวี’    ร้องสด ข้างเวทีติดเจอหนังจุดประกายลูกทุ่ง ชุดขวัญเมือง

                         มีน้ำเสียงไพเราะกังวาน จนกลายเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่สร้างความประทับใจให้กับคนฟังเสมอสำหรับ “เล็ก”  อรวี  สัจจานนท์     ทุกครั้งที่เปล่งเสียงร้องเหมือนสร้างมนต์เสน่ห์ให้กับบทเพลงเพราะจับใจมากยิ่งขึ้น  โดยเฉพาะล่าสุดกับการพลิกบทบาทมาร้องเพลงในสไตล์ลูกทุ่งขวัญเมือง 1-2  ที่มีทีมงานแกรมมี่โกลด์มาสร้างสรรค์ผลงานอย่างพิถีพิถัน  “อรวี”  ได้เผยที่มาเปรียบเสมือนเป็นตัวจุดประกายแรงบันดาลใจให้มีโอกาสมาร้องเพลงลูกทุ่งในชุดขวัญเมืองว่า  “เคยใฝ่ฝันอยากทำเทปเพลงลูกทุ่ง  ตอนนั้นก็เกือบสิบปีมาแล้ว จากการชักชวนของพี่เจนภพ จบกระบวนวรรณ  ให้ไปร้องเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องมนต์รักลูกทุ่ง  ซึ่งตอนนั้นนักร้องต้องโชว์เสียงกันสด ๆ   ข้างเวทีติดกับจอหนังที่โรงภาพยนตร์แอมบาสเดอร์ ถือเป็นการแสดงสดหน้าจอให้ผู้ฟังได้ชมทั้งภาพและเสียงคนร้องเพลงไปพร้อม ๆ กันก็เลยติดใจและใฝ่ฝันอยากร้องเพลงลูกทุ่งอีกตั้งแต่นั้นมา

         อยากให้ลองฟังเพลงลูกทุ่งสไตล์ของเล็กดู เพราะอัลบั้มขวัญเมืองทั้ง 2 ชุดนี้  เล็กทุ่มเทมากค่ะ”   อรวี กล่าว          
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 19 เมษายน 09, 15:49:38 โดย [(นกแขก)] » บันทึกการเข้า
^o^NOKแขก^o^
"ต้นห้อง"
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 3192
: 4อีเมล์
« ตอบ #5 เมื่อ: 8 เมษายน 09, 19:08:04 »

นิตยสาร สกุลไทย รายสัปดาห์   ปีที่ 51  ฉบับที่ 2633   
ประจำวันที่ 5  เมษายน  2548


รักที่คิดถึง  เพลงเก่า นักร้องเก่ง

             ชื่อของ คุณอรวี  สัจจานนท์  เป็นชื่อนักร้องคุณภาพคนหนึ่ง  เธอเคยโด่งดังมากเมื่อหลายปีก่อน เธอไม่ได้หายไปไหน

             “จันทร์จิรา”  ได้ฟังเพลงชุด  “รักที่คิดถึง” ของเธอ ทั้ง 2 ชุด ที่เป็นผลงานของ “แกรมมี่โกลด์” มีความรู้สึกว่า  คุณอรวี  สัจจานนท์  คือราชินีเพลงรัก  โดยเฉพาะเพลงอกหักและเพลงหวาน ๆ คุณอรวี เสียงยังดี  ทั้งเอื้อน ทั้งอ้อนน่าฟัง  ในชุดที่ 1  “รักที่คิดถึง” นั้น   เริ่มด้วยผลงานของ “คุณแจ้” ดนุพล  แก้วกาญจน์  “ที่สุดของหัวใจ”  ที่คุณแจ้แต่งเนื้อร้องและทำนอง ทั้งยังร้องเองด้วย   ตามมาด้วยเพลง  “น่ารัก”  ซึ่งเป็นเพลงที่อยู่ในหนัง  “วัยอลวน”  นอกจากนั้นยังมีเพลง “ลมหายใจของความคิดถึง” ผลงานของคุณ “กรวิก”  “น้ำเซาะทราย” ผลงานอมตะของศิลปินแห่งชาติ คุณชาลี อินทรวิจิตร  ซึ่งเขียนเนื้อร้อง  และ คุณจำรัส เศวตาภรณ์ เขียนทำนอง

             เพลงชุดที่ 1 ยังมีเพลง “สายชล” ผลงานที่ คุณจันทนีย์  อุนากูล  เขียนเนื้อร้องไว้ตั้งแต่สมัยเป็นนิสิตอักษรศาสตร์  จุฬาฯ   โดยมีนักเรียนรุ่นน้อง ไชย ณ ศิลวันต์  แต่งทำนอง  และ “รักที่คิดถึง” ชุดที่ 1 ปิดท้ายด้วยเพลง  “ปาฏิหาริย์”  ที่เคยสร้างชื่อเสียงให้  “กบ” ทรงสิทธิ์  รุ่งนพคุณศรี    เพลงชุดที่ 2 ของ  “รักที่คิดถึง”  ก็ยังมีเสน่ห์ไม่น้อยไปกว่าชุดแรกสำหรับคอเพลงรักเพลงหวาน ๆ เพลงที่โชว์เนื้อร้องของเพลงที่มีคำคมคาย  และโชว์การร้องเพลงอย่างมีคุณภาพจริง ๆ

             เพลงที่ “จันทร์จิรา” ชอบมาก  ฟังคุณอรวี  สัจจานนท์  ร้องแล้วสะท้อนในหัวอกหัวใจ เพราะเนื้อหาของเพลงและลีลาของเธอคือ “ลองรัก”  ที่ขึ้นต้นว่า “ยอม  ฉันยอมเจ็บปวด ยอมร้าวรวดอุรา.....”  ถ้าจำไม่ผิด  นี่ก็มือเขียนคำร้องของ คุณจันทนีย์  อุนากูล  นักอักษรศาสตร์ ที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการโฆษณา   อีกเพลงหนึ่งที่ชอบมากคือ “เพียงแค่ใจเรารักกัน” ปิดท้ายในชุดที่ 2  ของเพลงชุด “รักที่คิดถึง”    เพลงทั่ง 2 ชุด  คุณภาพของเพลงดีมาก  นอกจากเลือกเพลงมาดี และเลือกนักร้องดีอย่าง คุณอรวี  สัจจานนท์  มาร้องแล้ว  ทั้ง 2 ชุด ยังอยู่ในความดูแลของ “มือเพลงละเมียดละไม ” อย่าง คุณวิชัย ปุญญะยันต์ ด้วย

             คุณวิชัย  ปุญญะยันต์  นั้น  นอกจากควบคุมการผลิตแล้ว  หลายเพลงยังเรียบเรียงเสียงประสานเอง คนที่เรียบเรียงเสียงประสานเอง  คนที่เรียบเรียงเสียงประสานอย่าง คุณวิชัย  ปุญญะยันต์  ถือว่าเหมะสมมากกับเพลงแนวนี้  เพราะคุณวิชัย เป็นมือกีตาร์ก็เล่นกีตาร์ด้วยสำเนียงหวานๆ ร้องเพลงก็ร้องเพลงเพราะ  โดยเฉพาะเพลงซึ้งๆ เช่น “รักฉันนั้นเพื่อเธอ”    คนที่มีอารมณ์และลีลาอย่าง คุณวิชัย  ปุญญะยันต์ เหมาะสมกันดีกับเพลงประเภท เพลงรัก เพลงอกหัก  เพลงหวาน ๆ  และยิ่งเพลงเหล่านี้ร้องโดย คุณอรวี  สัจจานนท์ ด้วยแล้ว ถือว่าองค์ประกอบเกื้อหนุนกัน

             เรื่องของเพลง “จันทร์จิรา”  ขอชื่นชม แต่เรื่องปกและการจัดวาง มีความเห็นว่า “จืด”   และไม่ดึงดูดความสนใจเท่าที่ควร  โดยเฉพาะตัวหนังสือ  “รักที่คิดถึง”  ไม่เด่น เลือกแบบตัวหนังสือที่ไม่ทันสมัย ชื่อของ คุณอรวี  สัจจานนท์  ก็จมหายไป  ทั้งชื่อชุดของเพลงและนักร้องน่าจะพิถีพิถันให้สะดุดตามากกว่านี้   อย่าคิดว่าเป็นเพลงเก่า ๆ  ตัวเพลงน่าสนใจอยู่แล้ว อย่าประมาทว่า  ตัวนักร้องคุณภาพนักร้องโดนใจคนฟังแล้ว  คนควบคุมดูแลเรียบเรียงดนตรีเก่งอยู่แล้ว   ก็เลยละเรื่องหน้าตา  เรื่อหีบห่อ ซึ่งถือเป็นภาพแรกที่คนได้สัมผัส  ถ้าจะออกชุดต่อไปได้โปรดแต่งตัว  แต่งหน้าร้านให้น่าดูกว่านี้ คิดว่าเพลงในทิศทางนี้ จะไม่ทำให้  “แกรมมี่ ฯ”  ต้องขาดทุนหรอกนะ

จันทร์จิรา/จับตามอง

บันทึกการเข้า
^o^NOKแขก^o^
"ต้นห้อง"
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 3192
: 4อีเมล์
« ตอบ #6 เมื่อ: 9 เมษายน 09, 19:48:37 »


ขวัญเรือน

นิตยสาร ขวัญเรือน  ฉบับที่ 809  ปีที่ 37
ปักษ์แรก  เดือนสิงหาคม 2548เคล็ดลับผิวสวย เสียงดี ของ อรวี  สัจจานนท์
          กว่า 20 ปี ในวงการเสียงเพลง  แต่เล็ก-อรวี  สัจจานนท์  ก็ยังคงมีกลุ่มแฟนเพลงของเธออย่างเหนียวแน่น วันนี้เธอสละเวลาในการทำอัลบั้มพิเศษรักที่คิดถึง  ซึ่งเป็นซีรี่ส 12 ชุดด้วยกัน  ทำให้ช่วงนี้เธอต้องทุ่มเทให้กับงานมากเป็นพิเศษ โดยเธอบอกว่าไม่รับงานอื่น ๆ เลยในช่วงนี้ ไม่ว่าจะงานร้องเพลงในต่างประเทศ (ที่ปกติช่วงนี้เธอต้องทัวร์ที่ต่างประเทศแล้ว)  หรืองานอื่น ๆ ที่ต้องใช้เวลามาก...วัน ๆ อยู่แต่ห้องอัด กับโรงถ่าย เธอเล่า 
           .....แต่ทำไมเมื่อเจอกับคุณเล็กจึงยังสดใส ไม่ว่าจะเป็นผิวพรรณ หรือเสียงหวาน ๆ ที่ยังคงใสแจ๋ว....  เธอตอบคำถามนี้ด้วยการลงมือทำให้ดูกันเลยทีเดียวค่ะ

          Health   ชีวิตนี้เกิดมาเพื่อร้องเพลงอย่างเดียว คิดว่าจะทำตรงนี้ให้ดีที่สุด เพราะฉะนั้นสิ่งที่จะทำให้เราทำตรงนี้ได้ดีก็คือต้องดูแลตัวเอง โดยปกติเราก็ไม่ได้ไปเที่ยวไหนอยู่แล้ว  เหล้าบุหรี่ไม่แตะ  ถ้ามีเวลาคือพัก ออกกำลังกาย  ทานอาหารที่มีประโยชน์ ที่ทำทานเป็นประจำคือน้ำผลไม้สกัด  และน้ำถั่วเหลือง ต้องทำเองด้วยนะคะ  เพราะจะรู้สึกว่าสะอาดและก็ได้อย่างที่ต้องการ ถ้าเราไปซื้อ บางทีเขาก็อาจจะทำไว้นานแล้ว หรือว่าผสมน้ำตาลซะหวานเจี๊ยบ หรือผสมแป้ง แต่ถ้าเราทำเอง เราจะไม่ผสมอะไรเลย โดยมากจะใช้เวลาตอนเช้าทำ  เป็นคนตื่นเช้าอยู่แล้ว  อย่างน้ำถั่วเหลืองนี่ทำง่ายจะตาย เดี๋ยวนี้มีเครื่องทำ (Soybean Milk Machine) ก็แค่แช่ถั่ว แล้วนำมาปั่นในเครื่อง แต่ของพี่จะพิเศษหน่อยตรงที่ผสมงาขาวคั่วลงไปด้วย  ทำให้มีกลิ่นหอมอร่อยขึ้น  แถมยังได้ประโยชน์จากงาเพิ่มเข้าไปอีก  ส่วนน้ำตาลที่ใส่นั้นจะใช้น้ำตาลกรวด ซึ่งดีต่อสุขภาพมากกว่าน้ำตาลทรายขาว จะทำครั้งละหม้อแล้วเก็บไว้ทานทั้งอาทิตย์สลับกับน้ำผลไม้สกัด ที่ส่วนมากจะใช้ฝรั่ง หรือไม่ก็แอปเปิ้ล  เนื่องจากชอบในรสชาติ และมีวิตามินซีสูงมาก ตอนเช้าตื่นขึ้นมาก็จะดื่มอยู่ 2 อย่างนี้ละค่ะ  ทำให้ไม่เคยมีปัญหาเรื่องการขับถ่ายเลย  แถมวิตามินซี ที่ได้ยังทำให้เรารู้สึกสดชื่น อีก 1 อย่างที่ทำประจำคือ หล่อฮั้งก้วย ซึ่งเป็นน้ำของคนจีน เขาบอกว่าช่วยแก้ร้อนในได้  แต่สำหรับตัวเองจะทำใส่กระติกติดตัวไว้ใช้จิบตลอดเวลาที่อยู่ในห้องอัด  โดยหล่อฮั้งก้วยจะไปจับอยู่ที่คอ  ทำให้ชุ่มคอ ก็แนะนำหลาย ๆ คนไป  เขาก็ชอบนะคะ  ทำง่ายอีกเหมือนกัน โดยจะไปหาซื้อหล่อฮั้งก้วยจากที่เยาวราช จากนั้นเอามาฉีก ๆ แล้วต้มกับน้ำสักหม้อหนึ่ง  ไม่ต้องใส่อะไรเลย  พอเดือดก็ราไฟ เคี่ยวให้งวดจนเหลือสักครึ่งหม้อ เสร็จแล้วจะมีรสหวานเจี๊ยบด้วยตัวเองเลย          Look ใคร ๆ มักจะติดภาพผู้หญิงจ๋า สวมชุดราตรีของอรวี  แต่ในชีวิตจริง ๆ แล้วเป็นคนง่าย ๆ สบาย ๆ ค่ะ  ถ้าไม่ออกไปไหน โดยปกติจะไม่แต่งหน้าเลย เพราะอยากจะหน้าได้พักบ้าง  เป็นคนที่ให้ความสำคัญในเรื่องของผิวพรรณและหน้าตาค่อนข้างมาก  เลยค่อนข้างจะบำรุงเต็มที่ มีเข้าสปา ไปนวดอะไรบ้าง แต่โชคดีที่ผิวค่อนข้างดีอยู่แล้ว  สำหรับผิวตัวก็จะทาโลชั่นบำรุงหลังอาบน้ำตามปกติ  แต่สำหรับผิวหน้านั้น ถ้ามีเวลาก็จะไปเข้าคอร์สนวดหน้า มาสค์หน้าบ้าง แต่ที่ต้องทำเป็นประจำอย่างน้อยอาทิตย์ละครั้งก็คือการมาสค์หน้าด้วยสูตรธรรมชาติ  ตอนแรกเราอาจมาสค์ด้วยสิ่งที่เราชอบก่อน  จากนั้นก็ใช้พวกแตงกวา ส้ม น้ำผึ้ง หรือไม่ก็โยเกิตทาหน้าไว้  เห็นผลนะคะ  ผลไม้ทำให้ผิวหน้าของเรานุ่มนวลและสดชื่นขึ้น  แต่ต้องทำอย่างสม่ำเสมอต่อเนื่องนะ  พวกทีมงานที่แกรมมี่จะรู้เลย ก่อนมาถ่ายมิวสิกวิดีโอหรือคาราโอเกะ  อรวีจะต้องทำเพราะเสร็จแล้วจะใสปิ๊งมาก อีกอย่างที่ไม่อยากให้ลมคือการพักผ่อน ผู้หญิงนี่ถ้านอนดึกไปเลยนะ  มันจะไม่สดใส  จะฟ้องออกมาที่หน้าตาของเราอย่างเห็นได้ชัดเลย

          Mind  คิดว่าเรื่องของจิตใจนั้นสำคัญที่สุด  ต้องทำก่อนเป็นอันดับแรกเลย สำหรับตัวเองนะ  ถ้าใจเราไม่สบายสักอย่างหนึ่งแล้ว เราก็ไม่มีกะจิตกะใจจะทำอะไรจริงไหมคะ  แต่ถ้าใจเราสบายทุกอย่างเราก็จะทำโน่นทำนี่ให้กับตัวเอง  ทุกคนน่ะก็มักจะมีอะไรที่ทำให้มีทุกข์เข้ามาในชีวิต  แต่ทุกอย่างอยู่ที่ใจนะ  ถ้าเราทำใจได้มันก็สามารถจะฝ่าฟันไปได้  อย่างตัวเองถ้ามีปัญหาก็มักจะคิดว่า อะไรจะเกิดก็ต้องเกิดน่ะ แต่ทำยังไงให้เราทำใจได้ ให้เรารับได้ บางทีอาจต้องใช้เวลานิดหนึ่ง ให้ทุกอย่างคลี่คลาย เพราะเวลาที่เราเจอปํญหาบัง เราอาจสติแตก คิดอะไรไม่ออก เราอาจต้องหยุดนิดหนึ่ง แล้วก็ใช้เวลาตั้งสติคิด หาทางว่าจะแก้ไขยังไง  บางทีหาทางแก้ไม่ได้ ตัวเองจะไหว้พระ ขอให้ช่วยให้เราเกิดปัญญา ให้เรามีสติว่าจะทำยังไง มันเป็นการสร้างสมาธิอีกทางหนึ่งค่ะ  ซึ่งคิดว่าสมาธิจะช่วยได้มาก อีกอย่างคืองานช่วยได้เยอะจริง ๆ เราไปมีสมาธิกับงาน ไม่ไปฟุ้งซ่าน มันช่วยได้เยอะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน หรือเรียนนะ  ถ้าเรามุ่งมั่นอย่างจริงจังเราจะสามารถตัดปัญหาต่างๆ ไปได้เยอะ  แล้วมีอย่างหนึ่งที่จะบอกกับตัวเองอยู่เสมอก็คือ เราจะทำอะไรให้คนอื่นมีความสุขได้ เราต้องมีความสุขก่อน เพราะฉะนั้นลองหากิจกรรมอะไรก็ได้ที่เรารู้สึกดี  ทำอะไรก็ได้ที่จะทำให้มีความสุข มีประโยชน์กับตัวเอง  แล้วถ้าจะมีประโยชน์กับคนอื่นได้ด้วยก็จะยิ่งดีมาก

แล้วที่เหลือก็แค่ทำให้ดีที่สุดเท่านั้นเอง.....คุณเล็ก กล่าวทิ้งท้าย


คนรักสุขภาพ
อินทนิล เรื่อง/วรัญชัย ภาพบันทึกการเข้า
^o^NOKแขก^o^
"ต้นห้อง"
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 3192
: 4อีเมล์
« ตอบ #7 เมื่อ: 18 เมษายน 09, 10:33:47 »

หนังสือพิมพ์ คมชัดลึก
ฉบับวันจันทร์  ที่ 15  มกราคม  2549
          คนคิดว่า  อรวี  สัจจานนท์    เป็นลูกทุ่งไฮโซ  ที่ไหนได้ตัวจริงเธอเป็นขาลุย 
กินง่ายอยู่ง่าย  ยิ่งถ้ามีส้มตำหรือยำแซบ ๆ  เธอกระโจนใส่เลยล่ะ


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 18 เมษายน 09, 11:45:18 โดย [(นกแขก)] » บันทึกการเข้า
^o^NOKแขก^o^
"ต้นห้อง"
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 3192
: 4อีเมล์
« ตอบ #8 เมื่อ: 18 เมษายน 09, 11:25:32 »


             อลังการเปิดม่านการแสดงอีกครั้งกับ  มูลนิธิหนังสือพิมพ์ฯ ในคอนเสิร์ต สุนทราภรณ์ 96-97    บทเพลงแห่งธรรมชาติ  เนื่องในวาระครบรอบวันชาตกาล  ปีที่ 96-97  ของครูเอื้อ  สุนทรสนาน(สุนทราภรณ์)  ขุนพลเพลงแห่งกรุงรัตนโกสินทร์  โดยได้เปิดม่านการแสดงกันที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย

บรรยากาศของคอนเสิร์ตในครั้งนี้  มีกลิ่นอายของบทเพลงธรรมชาติคัดสรรบทเพลงเกี่ยวกับสายลม  แสงตะวัน  ท้องนที  ธารา  ป่าเขา  ลำเนาไพร  สิงสาราสัตว์นานาชนิด  และมวลหมู่พืชไม้นานาพรรณ  มาเรียงร้อยเป็นบทเพลงไพเราะ

สำหรับแขกรับเชิญ ที่มาร่วมคอนเสิร์ตในครั้งนี้ มีมาหลายท่าน อาทิ คุณนคร  วีระประวัติ  ประธานจัดงาน , คุณมานิตย์  ลือประไพ  นายกสมาคม  หนังสือพิมพ์ฯ , คุณอติพร  สุนทรสนาน เสนะวงศ์  ทายาทครูเอื้อ
พร้อมศิลปินแห่งชาติ นำทีมมาโดย  ลูกศิษย์เอก  “แม่เป็ดขี้เหร่” รวงทอง  ทองลั่นทม , คุณชรินทร์  นันทนาคร
ร่วมด้วยศิลปินรับเชิญ  กำธร – นันทวรรณ สุรรณ์ปิยะศิริ , เศรษฐา-อรัญญา  ศิระฉายา , “เล็ก” อรวี  สัจจานนท์ , “เทห์” อุเทน  พรหมมินทร์  และ “โปร” ปพนธีร์  วีรประวัติ  และนักร้องนำวงดนตรีสุนทราภรณ์พรศุลี  วิชเวช  และดาวรุ่งคลื่นลูกใหม่

สำหรับการจัดคอนเสิร์ตครั้งนี้  วัตถุประสงค์เพื่อนำเงินรายได้สมทบทุนมูลนิธิหนังสือพิมพ์ ฯ  เพื่อเป็นทุนสวัสดิการของมวลสมาชิกสื่อมวลชน นักหนังสือพิมพ์อาวุโส เกี่ยวกับการรักษาพยาบาล การเสียชีวิต และค่าใช้จ่ายทำนุบำรุงพิพิธภัณฑ์หนังสือพิมพ์ไทย  ซึ่งเปิดบริการการศึกษาแก่นิสิต นักศึกษาและประชาชนทั่วไป โดยไม่คิดมูลค่าประวัติครูเอื้อ  สุนทรสนาน

          ครูเอื้อเป็นชาวสมุทรสงคราม เกิดที่ตำบลโรงหวี อำเภออัมพา เมื่อวันที่ 21 ม.ค. 2453    การศึกษา เริ่มเรียนที่ ร.ร วัดใหม่ราษฏร์บูรณะ จ.สมุทรสงคราม เข้ากรุงเทพฯ เมื่อปี พ.ศ. 2460  โดยอาศัยอยู่กับ หมื่นไพเราะพจมานและเรียนต่อที่ ร.ร.วัดระฆังโฆสิตาราม  จนจบชั้นประถม  ขณะนั้นพระบาทสมเด็จพรมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัวทรงตั้ง ร.ร.พรานหลวงขึ้นที่สวนมิสกวันเพื่อสอนดนตรีทุกประเภท ครูเอื้อ จึงย้ายมาเรียนที่นี่โดย ครูเอื้อ ถนัดดนตรีสากลจึงได้เล่าเรียนโดยตรงกับ ครูโฉลก เนตรสุต  และผู้เป็นครูใหญ่ ในสมัยนั้น คือ พระเจนดุริยางค์ เครื่องดนตรีที่ครูเอื้อสนใจ และเล่นได้ดีเป็นพิเศษคือ ไวโอลินและแซกโซโฟน

สรุปผลงาน

พ.ศ. 2479  แต่งเพลง "ยอด ตองต้องลม" เป็นเพลงแรก และร้องเพลงเป็นเพลงแรกคือเพลง "ในผัน"
พ.ศ. 2483  แต่งเพลงปลุกใจเพลงแรกคือ "รักสงบ"
พ.ศ. 2489  บรรเลงเพลงพระราชนิพนธ์เป็นเพลงแรกคือ พระราชนิพนธ์ "ยามเย็น" และแต่งเพลงถวายพระพรเป็นเพลงแรกคือ "ราชาเป็นสง่าแห่งแคว้น"
พ.ศ. 2482  ก่อตั้งวงดนตรี สุนทราภรณ์ ดำรงตำแหน่งหัวหน้าวง นักร้อง นักดนตรี และผู้ควบคุมวง ตลอดมาจนถึงปีพ.ศ. 2524 คือเมื่อถึงแก่กรรมรวมเวลา 42 ปี
พ.ศ. 2512  ก่อตั้งร.ร.สุนทราภรณ์การดนตรี
พ.ศ. 2518-2519  ร่วมก่อตั้งสมาคมดนตรีแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์

          ผลงานเพลงที่แต่งไว้มีหลายประเภท เช่น เพลงถวายพระพร  เพลงปลุกใจ  เพลงสดุดี  เพลงประจำจังหวัด เพลงมหาวิทยาลัย หรือสถาบันต่างๆ เพลงรำวง  เพลงรัก  เพลงธรรมชาติ  เพลงประกอบละครเวที  ละครวิทยุ-โทรทัศน์ และภาพยนตร์ ฯลฯ  รวมทั้งสิ้นประมาณ 2,000 เพลง  เพลงสุดท้ายที่ร้องคือ "พระเจ้าทั้งห้า"

        ผลงานเพลงเกี่ยวกับเทศกาลต่างๆ ของไทย ซึ่งครูเอื้อได้แต่งไว้ยังคงได้รับความนิยม และถูกใช้เปิดงานตามเทศกาลต่างๆ ทุกปี  จนเพลงเหล่านั้นกลายเป็นส่วนหนึ่งของเทศกาลไปด้วย เช่น สวัสดีปีใหม่  รำวงเริงสงกรานต์  รำวงลอยเรือ  เป็นต้น
ตลอดเวลา 42 ปี อยู่กับงานดนตรีมาโดยตลอด สร้างสรรค์ผลงานอมตะไว้อย่างมากมาย ได้รับรางวัลเกียรติยศต่างๆ จากหลากหลายสถาบัน ระหว่างปีพ.ศ. 2523  ครูเอื้อได้เข้าเฝ้าและร้องเพลงถวายเป็นครั้งสุดท้าย เพลงที่ร้องถวายคือ "พรานทะเล" และตั้งแต่เดือน ธ.ค. ของปีนั้นครูเอื้อก็เริ่มมีอาการทรุดหนักจากอาการเนื้อร้ายที่ปอด  ในวันที่ 1 เม.ย. 2524  ก็ถึงแก่กรรมด้วยวัย 71 ปี  เอื้อ สุนทรสนาน ได้รับพระราชทานโล่เกียรติยศในฐานะศิลปินตัวอย่าง สาขาผู้ประพันธ์เพลง ประจำปี 2523-2524  "แผ่นเสียงทองคำพระราชทาน"  เป็นครั้งที่ 4 รับพระราชทานแทนโดย คุณอติพร เสนะวงศ์ บุตรีคนเดียวของท่าน  เมื่อวันที่ 16 ธ.ค. 2524
ผลงานเพลง

ชุดที่ 1 เก่าผ่านไปใหม่เยือนมา        เพลง ร.พรปีใหม่   ลาปีเก่า   ส.ค.ส   สวัสดีปีใหม่
ชุดที่ 2 บุปผางาม ตามธรรมชาติ       เพลงบุปผาธรรมชาติ   บุปผาสวรรค์  ผีเสื้อยามเช้า  น่าเพลินใจ  ธรรมชาติสร้างสรรค์   แผ่นดินธรรมแผ่นดินทอง
ชุดที่ 3 ไพรพิลาส เริงพนา             เพลงพรานไพร  ตลุงพรานเพ่น  เอื้องไพร  เพลินพลา  พนาโศก
ชุดที่ 4 เฟื้องนครา สง่าโสพิศ          เพลงเชียงใหม่เมืองงาม  ภูกระดึง  กรุงเทพราตรี  พัทลุงเมืองงาม  คูหาสวรรค์
ชุดที่ 5 เทพนิมิตร ชิดแดนสวรรค์      เพลงนิมิตสวรรค์ (รีวิว)
ชุดที่ 6 แสนสุขสันต์ สามกาลฤดู       เพลงเสียงกระซิบการเกลียวคลื่น  ทะเลบ้า  ฟ้าคลุ้มฝน  เมื่อฝนโปรย  เหมันต์สวิง  หนาวลมห่มรัก
ชุดที่ 7 ชวนชื่นชู หมู่มาลี               เพลงดอกฟ้าร่วง  ดอกไม้ถิ่นไทยงาม  ชีวิตกับดอกไม้  ดอกไม้ใกล้มือ  มาลัยดอกรัก  กุหลาบงาม กุหลาบเชียงใหม่  บัวกลางบึง  กลิ่นดอกโศก
ชุดที่ 8 สุขสดศรี ชีวีไทย               เพลงขวัญใจเจ้าทุย  ข้าวขึ้นเดือนหงาย  อ้ายทุยทำนา  ยายกะตา     


 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 18 เมษายน 09, 11:44:12 โดย [(นกแขก)] » บันทึกการเข้า
^o^NOKแขก^o^
"ต้นห้อง"
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 3192
: 4อีเมล์
« ตอบ #9 เมื่อ: 18 เมษายน 09, 12:15:05 »

หนังสือพิมพ์ เดลินิวส์    ฉบับ วันอังคาร  ที่ 1  สิงหาคม  2549


   ถวายพระพร      ผู้บริหารและกลุ่มศิลปินจากค่าแกรมมี่  นำโดย  อากู๋-นายไพบูลย์  ดำรงชัยธรรม , บุษบา ดาวเรือง , เบิร์ด-ธงไชย  แมคอินไตรย์  เดินทางมาถวายพระพร  พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  ที่โรงพบาบาลศิริราชฮือฮาศิลปินดังแกรมมี่

         อย่างไรก็ดียังไม่ทันที่แกนนำพันธมิตรฯ จะเดินทางกลับ ได้มีกลุ่มศิลปินจากค่ายจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ จำกัด(มหาชน)  กลุ่มใหญ่ นำโดย อากู๋-นายไพบูลย์  ดำรงชัยธรรม , บุษบา  ดาวเรือง  นำคณะผู้บริหารและศิลปิน อาทิ เบิร์ด-ธงไชย  แมคอินไตรย์ , ตุ่-นันทิดา  แก้วบัวสาย, ใหม่ เจริญปุระ ,  แมว-จิระศักดิ์  ปานพุ่ม , อรวี  สัจจานนท์ ,ติ๊ก  ชิโร่, นายเอกรัตน์  วงศ์ฉลาดหรือเด๊ก บิ๊กแอส , ไมค์ ภิรมย์พร และกลุ่มศิลปินเดอะสตาร์ 3 ฯลฯ   ได้เดินทางมาถึง รพ.ศิริราช  ทำให้เคลื่นฝูงชนที่รวมตัวกันอยู่หน้าลานศาลาศิริราช 100 ปี  ต่างแย่งกันกรูเข้าไปชื่นชมเหล่าศิลปินีนโปรดอย่างใกล้ชิด  โดยเฉพาะ พี่เบิร์ด  จะได้รับความสนใจจากแฟน ๆ มากกว่าเพื่อน ต่างเบียดแทรกเข้าใกล้ ๆ ศิลปินคนโปรดเพื่อขอลายเซ็น บ้างก็พยายามส่งเสียงกรี๊ดเป็นระยะ  จนทางเจ้าหน้าที่ต้องเข้ามาดูแลความเรียบร้อยเพื่อป้องกันความวุ่นวาย  อีกทั้งยังเป็นการไม่บังควร เนื่องจากช่วงนี้รพ.ศิริราช เป็นสถานที่ประทับของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว


บันทึกการเข้า
^o^NOKแขก^o^
"ต้นห้อง"
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 3192
: 4อีเมล์
« ตอบ #10 เมื่อ: 18 เมษายน 09, 16:22:25 »


                  ผมว่าซุ่มเสียงใช้ได้นะ ถึงแม้จะนำเอาเพลงเก่ามาร้องใหม่     แต่ก็ไม่ได้ทำให้ท่วงทำนองและความรุ้สึกที่เคยได้ฟังเปลี่ยนไปเลยแม้แต่น้อย ยอมรับนะครับว่า นักร้อง อย่าง อรวี สัจจานนท์ เป็นนักร้องคุณภาพจริง ๆ ทั้งน้ำเสียงและรูปร่างหน้าตา

                เพลงในอัลบั้มนี้แต่ละเพลงมีคุณค่าทั้งสิ้น ฟังแล้วไม่ล้าสมัยเลย ราคาเพียง 200 กว่าบาท ถือว่าถูกมากครับ เมื่อเทียบกับราคาวีซีดีของค่ายเดียวกันซึ่งออกมาก่อนหน้านี้ ใครที่ชอบเพลงลูกทุ่งสไตล์ประยุกต์ ผมว่าไม่ผิดหวังครับ และที่เห็นเป็นสีสันสำหรับขวัญเมืองก็คงจะเป็นเพลงสไตล์ลูกทุ่งจ๋าอย่าง ทุ่งนางคอย หรือแคนลำโขง ฟังแล้วนึกภาพเห็นท้องทุ่งาแบบบ้านนอกจริง ๆ หรือในสไตล์ท่วงทำนองสนุกสนานอย่าง คิดฮอดน้องเหน่ น่าฟังครับ คนไทยอยู่คู่ท้องทุ่งนามาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว นี่แหละคืออายุวัฒนะอย่างดี ที่ทำให้คนไทยยังคงเป็นไทมาได้ทุกวันนี้บันทึกการเข้า
^o^NOKแขก^o^
"ต้นห้อง"
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 3192
: 4อีเมล์
« ตอบ #11 เมื่อ: 19 เมษายน 09, 14:01:29 »


ข่าวสังคม วอชิงตัน ดีซี ประจำฉบับที่ 714 วันที่ 30  กรกฏาคม 2549
ชมรมคนดังวอชิงตัน ดี ซี และ ฝั่งตะวันออก โดย “ฝน”
          อรวี สัจจานนท์ นักร้องขวัญใจ เลี้ยงต้อนรับแฟนเพลง จากบัลติมอร์ ที่ กทม. เมื่อปลายเดือนที่แล้ว ณ ห้องอาหารอาจารย์มัลลิกา เกษตร-นวมินทร์ (ซ้าย) น.พ. ธระ และ พ.ญ. สุวิมล พงษ์ศิริ, อรวี, น.พ. อรุณ และ สุมนา สวนศิลป์พงศ์


          แฟนละคร และแฟนเพลง จากบัลติมอร์ ชักรูปร่วมกับ  (กวาง) กมลชนก โกมลฐิติ และ (เล็ก) อรวี สัจจานนท์ (ที่ 3 และ 4 จากซ้าย) ที่ กทม. เมื่อปลายเดือนที่แล้ว

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 19 เมษายน 09, 14:09:29 โดย [(นกแขก)] » บันทึกการเข้า
^o^NOKแขก^o^
"ต้นห้อง"
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 3192
: 4อีเมล์
« ตอบ #12 เมื่อ: 19 เมษายน 09, 15:38:05 »

หนังสือพิมพ์ สยามดารา 
ฉบับวันอังคาร  ที่ 1  สิงหาคม  2549             “เบิร์ด-ธงไชย”  นำทีมศิลปินในเครือแกรมมี่ฯ ร่วมวางพวงมาลัยถวายพระพรแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว    เมื่อวานนี้ (31 ก.ค. 49)  เวลาประมาณ 14.00 น.  โดยมีหัวเรือใหญ่อย่าง “อากู๋-ไพบูลย์  ดำรงชัยธรรม ” และ “พี่เล็ก-บุษบา  ดาวเรือง” นำทีมศิลปินซุปเปอร์สตาร์ของเมืองไทย  “เบิร์ด-ธงไชย  แมคอินไตรย์ ”  และศิลปินน้อยใหญ่ในสังกัดจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ  วางพวงมาลัยและลงนามถวายพระพรแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่ห้องโถงอาคาร 100 ปีโรงพยาบาลศิริราช

             บรรยากาศในช่วงบ่ายวันนั้นเต็มไปด้วยอากาศที่ร้อนอบอ้าว  แต่ก็ได้มีประชาชนจำนวนมากมารอฟังพระอาการประชวของ “ในหลวง” เต็มแน่นขนัดอย่างเช่นทุกวัน  และเมื่อทราบข่าวว่าซุปเปอร์สตาร์ชื่อดังอย่าง “เปิร์ด-ธงไชย” จะมาร่วมลงนามถวายพระพรในวันนี้ด้วยแล้วประชาชนก็ยิ่งแน่นขนัดมากกว่าเดิมจนห้องโถงที่ดูใหญ่แล้วกลายเป็นแคบขนัดไปเลยทีเดียว

             งานนี้ศิลปินในเครือแกรมมี่ฯ ที่ได้มาร่วมใจถวายพระพรแด่พ่อหลวงในครั้งนี้ มีจำนวนมาก  อาทิ  ใหม่ เจริญปุระ,เจสัน ยัง,แพท-สุธาสินี พุทธินันทน์,นันทิดา อัศวเหม,ไมค์ ภิรมย์พร,คริสติน่า อากีล่าร์,อรวี สัจจานนท์,ติ๊ก ชิโร่,โย่ง อาร์มแชร์ ที่ควงแขนมากับแฟนสาว ก้อย แซทเทอร์เดย์ เซโกะ ฯลฯ

บันทึกการเข้า
^o^NOKแขก^o^
"ต้นห้อง"
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 3192
: 4อีเมล์
« ตอบ #13 เมื่อ: 19 เมษายน 09, 16:35:37 »หนังสือพิมพ์ สยามกีฬา รายวัน
ฉบับวันศุกร์  ที่ 4  สิงหาคม  2549          “เบิร์ด” นำทีมแกรมมี่ ลงนามถวายพระพรพระเจ้าอยู่หัว   ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม ประธานกรรมการ บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด(มหาชน) พร้อมด้วย บุษบา ดาวเรือง ประธานกรรมการบริหาร นำทีมผู้บริหารและศิลปินแกรมมี่  อาทิ เบิร์ด-ธงไชย  แมคอินไตรย์,นันทิดา แก้วบัวสาย,ใหม่ เจริญปุระ,อรวี สัจจานนท์,จิระศักดิ์ ปานพุ่ม,”แด๊ก บิ๊กแอส” เอกรัตน์  วงศ์ฉลาด, ไมค์ ภิรมย์พร,พี สะเดิด, กบ แท็กซี่,รหัส ราชคำ,ศักดา อินคา,แคล-คาโลริน นีมะโยธิน,ก้อย แซทเธอร์เดย์ เซโกะ,โย่ง อาร์มแชร์,เบล วงพาย,แนน วงครีม,แพรว วงครีม,พล เดอะ สตาร์,นุกนิก เดอะสตาร์ ฯลฯ  ร่วมลงนามถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ณ อาคารศิริราช 100 ปี  โรงพยาบาลศิริราช  โดยบรรยากาศของการลงนามยังคงคึกคักไปด้วยประชาชนที่หลั่งไหลมาร่วมลงนามถวายพระพรอย่างไม่ขาดสาย  ขณะที่เหล่าศิลปินต่างตั้งจิตอธิษฐานขอให้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระพลานามัยสมบูรณ์ แข็งแรง และหายจากพระอาการประชวรในเร็ววัน

          เบิร์ด-ธงไชย  แมคอินไตรย์ เปิดเผยว่า   “เบิร์ด ได้กราบพระที่บ้านทุกวัน และได้เฝ้าดูข่าวติดตามพระอาการของพระองค์ท่านตลอดเวลา ทราบว่าพระองค์ท่านมีพระอาการดีขึ้น ก็ดีใจมาก  อยากบอกว่าถ้าพวกเราทูลเกล้าฯ ถวายความรักและความสามัคคีของคนในชาติเช่นนี้  ก็เปรียบเสมือนพระโอสถที่จะทำให้พระองค์ท่านทรงหายจากพระอาการประชวร ที่สำคัญเมื่อพระองค์ท่านหาย อยากให้พระองค์ท่านสบายพระหฤทัยตลอดไปด้วยครับ”

บันทึกการเข้า
^o^NOKแขก^o^
"ต้นห้อง"
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 3192
: 4อีเมล์
« ตอบ #14 เมื่อ: 19 เมษายน 09, 17:07:17 »

หนังสือพิมพ์  คม-ชัด-ลึก
ฉบับวันจันทร์  ที่ 7 สิงหาคม  2549แว่วมาว่า  เพลงใหม่ล้วนๆ ชุดล่าสุดของ อรวี  สัจจานนท์  ที่มาแนวลูกทุ่งเต็มตัว เสร็จสมบูรณ์แล้ว
วงการลูกทุ่งได้เสียงระฆังแก้วมาประดับวงการอีกคน
บันทึกการเข้า
^o^NOKแขก^o^
"ต้นห้อง"
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 3192
: 4อีเมล์
« ตอบ #15 เมื่อ: 20 เมษายน 09, 12:49:31 »


หนังสือพิมพ์ คม-ชัด-ลึก
ฉบับวันพุธ ที่ 9  สิงหาคม  2549


เจอหน้า ยอดรัก สลักใจ  สาวเสียงสวย  อรวี  สัจจานนท์  เขินเพราะพี่แอ๊วชมเปาะว่า 
เสียเงินซื้อเพลง อรวี มาฟังเยอะแล้วและยินดีต้อนรับสู่ถนนสายลูกทุ่งด้วยจ๊ะบันทึกการเข้า
^o^NOKแขก^o^
"ต้นห้อง"
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 3192
: 4อีเมล์
« ตอบ #16 เมื่อ: 21 เมษายน 09, 14:13:11 »หนังสือพิมพ์ ลูกทุ่ง VARIETY
ปีที่ 3  ฉบับที่ 131 
วันที่ 8-16  สิงหาคม  2549


          ลูกทุ่งมหานคร อสมท. FM95 MHz.   จับมือกับค่ายเพลง 7 ค่าย  ร่วมเทิดทูนพระคุณแม่ เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติ  วันเสาร์ที่ 12 สิงหาคม 2549  ด้วยมินิคอนเสิร์ตอะคูสติกออนแอร์ครั้งยิ่งใหญ่ ครั้งที่คุณจะต้องเต็มอิ่มกับ 3 ชั่วโมง จากบทเพลงลูกทุ่งจากทุกยุค ที่ถ่ายทอดความรักที่มีต่อแม่  ออกอากาศผ่านทาง สถานีวิทยุ อสมท. เครือข่าย  53 สถานีทั่วประเทศ ในลูกทุ่งมหานคร Reuest Show  ตอนพิเศษค่ำคืนแห่งรักแท้  รักแม่ที่สุดเลย  ค่ำคืนวัน ศุกร์ ที่ 11 สิงหาคม นี้ เวลา 00.00-03.00 น.  กับดีเจ แหม่ม รวิตา  ปัญญามงคล 

          จะพบกับศิลปินจาก 7 ค่ายเพลง  อาทิ  อรวี  สัจจานนท์, วสุ  ห้าวหาญ, เสถียร ทำมือ,ไผ่ พงศธร,ตั๊กแตน ชลดา, มนแคน แก่นคูณ, รัชนก ศรีโลพันธุ์, จักจั่น วันวิสา จาก แกรมมี่โกล์ด    นก พร พนา จาก มาสเตอร์เทป, สมชาย ใหญ่  จากรถไฟดนตรี, น.ส.ทองใบ จาก ลำน้ำชี, ไอซ์ สิรีอร  จาก วังทอง มิวสิค, น้องจ้า ชาลินี จาก อันดาเรค คอร์ด, หนู มิเตอร์, แคท รัตกาล, นุ่น รมิดา, บั้มพ์ ณรงค์กลต, น้องอายส์ ศศิตา  จาก อาร์ สยาม  พร้อมทีมนักดนตรีคุณภาพ โดย หนู มิเตอร์, วสุ ห้าวหาญ, ยีนส์ ศิลาแลง, ศราวุธ ทุ่งขี้เหล็ก, วันชัย อยู่พัฒนวงศ์,


บันทึกการเข้า
^o^NOKแขก^o^
"ต้นห้อง"
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 3192
: 4อีเมล์
« ตอบ #17 เมื่อ: 25 เมษายน 09, 11:44:32 »นิตยสาร รายสัปดาห์ ทีวีพูล
ฉบับ วันที่ 11-17  สิงหาคม  2549          “อากู๋-ไพบูลย์  ดำรงชัยธรรม” ประธานกรรมการ พร้อม “เล็ก บุษบา ดาวเรือง”  ประธานกรรมการบริหารแกรมมี่ฯ นำทีมผู้บริหาร  อาทิ “กิติศักดิ์  ช่วงอรุณ, วิเชียร ฤกษ์ไพศาล, นิติพงษ์  ห่อ่นาค, สุเมธ  ดำรงชัยธรรม”  ฯลฯ  และศิลปินแกรมมี่ฯ ร่วมลงนามถวายพระพร พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ณ อาคาร ศิริราช 100 ปี โรงพยาบาลศิริราช 

          ท่ามกลางบรรยากาศการลงนามที่ยังคงคึกคักไปด้วยประชาชนที่หลั่งไหลมาร่วมลงนามถวายพระพรอย่างไม่ขาดสาย ขณะที่เหล่าศิลปินต่างตั้งจิตอธิษฐานขอให้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงมีพระพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรงและหายประชวรในเร็ววัน          ในส่วนของศิลปินเพลงนั้น นำทีมโดย  “เบิร์ด-ธงไชย  แมคอินไตรย์, ตู่-นันทิดา  แก้วบัวสาย, ใหม่  เจริญปุระ,
อรวี  สัจจานนท์, แมว-จิรศักดิ์  ปานพุ่ม, แพท-สุธาสินี  พุทธินันท์, เอกรัตน์  วงศ์ฉลาด (แด๊ก บิ๊กแอส), ไมค์ ภิรมย์พร, พี สะเดิด, รหัส ราชคำ(กบ แท็กซี่),ศักดา อินคา, แคล-แคลอรีน นีมะโยธิน, ก้อย แซทเธอร์เดย์ เซโกะ, โย่ง อาร์มแชร์, เบล วงพาย, แนน วงครีม, พล-นุกนิก เดอะสตาร์ บอล-วิทวัส สิงห์ลำพอง, ต่าย-ชุติมา ทีปะนาถ,นาถ-ยุวนาถ อาระยา นิมิตสกุล (3 ดารนำ ใน SEASONS CHANGE เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย),ศิริศักดิ์ นันทเสน (ติ๊กชีโร่) ,มดดำ-คชาภา ตันเจริญ”  ฯลฯ


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 25 เมษายน 09, 11:47:12 โดย [(นกแขก)] » บันทึกการเข้า
^o^NOKแขก^o^
"ต้นห้อง"
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 3192
: 4อีเมล์
« ตอบ #18 เมื่อ: 25 เมษายน 09, 12:09:22 »

หนังสือพิมพ์ คม-ชัด -ลึก
ฉบับวันศุกร์ ที่ 18 สิงหาคม 2549

ถ่ายปกลูกทุ่งชุดใหม่แล้ว เมื่อวานนี้
อรวี  สัจจานนท์  
มีครูสลา ควบคุมดูแลการผลิตอย่างละเอียดละออ 
เตรียมออกมาให้ฮือฮากันในเร็ววันนี้
บันทึกการเข้า
^o^NOKแขก^o^
"ต้นห้อง"
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 3192
: 4อีเมล์
« ตอบ #19 เมื่อ: 25 เมษายน 09, 14:32:02 »หนังสือพิมพ์ ลูกทุ่ง VARIETY
ฉบับที่ 135 
วันที่ 7-13  กันยายน  2549
ชื่อจริง                    บุญสิตา  สัจจานนท์
ชื่อเล่น                    เล็ก
เกิด                        9  มีนาคม
สูง                         160 ซ.ม.
อาหารที่ชอบ             อาหารรสจัด  , มังคุด  , มะม่วง
สไตล์การแต่งตัว         สบายๆ เน้นความเป็นตัวเอง
ภูมิลำเนา                  กรุงเทพฯ
สังกัด                      แกรมมี่โกลด์
ผลงานปัจจุบัน            มีมากว่า 10 อัลบั้ม  อาทิเช่น  อัลบั้มเพชรน้ำหนึ่ง, อัลบั้มค่าควรเมือง, อัลบั้มทับทิมสยาม, อัลบั้มลำนำแห่งสายลม
วางแผนอนาคต          ผันตัวเองมาอยู่เบื้องหลัง

อรวี  สัจจานนท์


               บุญสิตา  สัจจานนท์  เป็นชื่อจริงของนักร้องมากความสามารถอย่าง อรวี สัจจานนท์  เธอจบการศึกษาที่มหาลัยราชภัฏพระนคร  เวลาว่างชอบอ่านหนังสือและฟังเพลงเป็นประจำ  สิ่งที่เกลียดก็คือสัตว์เลื้อยคลานทุกประเภทอย่าได้นำไปเข้าใกล้เธอเด็ดขาด  แต่ถ้าเป็นสุนัขล่ะก็ไม่เป็นไรเพราะเธอบอกว่าชอบมากๆ  หลายคนมักติดภาพ  อรวี  สัจจานนท์  กับการร้องเพลงลูกกรุง  แต่ที่จริงแล้วเธอมักได้ยินเสียงเพลงลูกทุ่งจนจำได้ขึ้นใจมาตั้งแต่เด็ก  จากนั้นก็มีโอกาสร้องเพลงลูกทุ่งโชว์ครั้งแรก  เมื่อปี 2534  จากคำชักชวนของ เจนภพ  จบกระบวนวรรณ  ให้ไปร้องเพลงประกอบภาพยนต์ “มนต์รักลูกทุ่ง”  ซึ่งตอนนั้นนักร้องต้องโชว์เสียงสด ๆ  ติดกับจอหนังที่โรงภาพยนต์แอมบาสเดอร์  ทำให้รู้สึกติดใจเพลงลูกทุ่งมากเป็นพิเศษในการแสดงครั้งนั้น

             อรวีเป็นนักร้องที่ขึ้นชื่อว่า  มีน้ำเสียงกังวานดุจเสียงระฆังแก้ว จากการถ่ายทอดอารมณ์เพลงได้ลึกซึ้งกินใจ เป็นมนต์เสน่ห์ในน้ำเสียงจนกลายเป็นเอกลักษณ์ของ อรวี  สัจจานนท์  จากความประทับใจกับบทเพลงเพื่อชีวิตซึ่ง อรวี เคยฝากผลงานความมไพเราะอย่างงดงามไว้ในอัลบั้มชุด ดอกไม้  เปลี่ยนสี  ซึ่งเป็นการรวบรวมบทเพลงเพื่อชีวิตของบรรดาศิลปินซึ่งครองใจแฟนเพลงมานาน

             ก่อนร้องเพลงทุกครั้ง เธอมักจะศึกษาอารมณ์ในเนื้อเพลงที่สื่อความหมาย ก่อนจะสร้างจินตนาการ นักร้องมากความสามารถอย่างเธอจึงถือว่าประสบความสำเร็จ ดูจากรางวัลที่เธอเคยได้รับมาก็ไม่น้อยหน้าศิลปินท่านอื่นเลย  เช่น รางวัลนักร้องยอดเยี่ยม  รางวัลโดมทองคำ  นักร้องดีเด่นสยามกลการ  รางวัลพระพิฆเนศทองพระราชทานของสมาคมดนตรีแห่งประเทศไทย 2 ปีซ้อน ฯ


บันทึกการเข้า
หน้า: [1] 2 3 4   ขึ้นบน
พิมพ์
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.15 | SMF © 2006-2008, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF | Theme Hediye By Fussilet

หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.171 วินาที กับ 22 คำสั่ง